THẢO DƯỢC HỒNG LAM

Thảo dược thiên nhiên giúp bạn khỏe đẹp
Hotline : 0983. 853. 394

Bỗng dưng rụng tóc, phải làm sao? Trả lời của Lương y Đinh Công Bảy

Thứ hai, 11/09/2017, 17:46 GMT+7

Nửa năm nay, tôi phát hiện mỗi khi chải đầu thì bị rụng tóc khá nhiều, nhìn vào gương có cảm giác tóc thưa đi bớt.

tri-rung-toc

 

Tôi có thử một số sản phẩm dưỡng tóc, chống rụng tóc nhưng không mấy hiệu quả. Tôi không rõ nguyên nhân vì ngoài rụng tóc, tôi không có vấn đề về sức khỏe nào khác. Có người nói là do công việc căng thẳng, nhưng tôi thấy công việc của mình không quá nặng nề, chỉ có điều giờ giấc thất thường, phải làm đêm nên tôi thường ngủ trễ và dậy muộn vào sáng hôm sau. Vậy thưa bác sĩ, rụng tóc có thể do những nguyên nhân gì? Có cách nào cải thiện nhờ chế độ ăn uống hay sinh hoạt không? (Phạm Thị Ngọc Anh, 35 tuổi, TP HCM)

Lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM:

Việc bạn bị rụng tóc nhiều ở tuổi 35 có thể do nhiều nguyên nhân: di truyền, bệnh da liễu, rối loạn nội tiết, suy giảm dinh dưỡng ở chân tóc, căng thẳng tâm lý, mất ngủ hoặc thức khuya… Nhiều nguyên nhân trong số đó cần phải đi khám và điều trị, ví dụ như bệnh da liễu hay rối loạn nội tiết.

Các nguyên nhân thuộc về lối sống thì cần phải thay đổi mới giải quyết tận gốc được. Bạn có nói rằng mình thường xuyên phải thức khuya nhiều vì công việc, đây cũng có thể là nguyên nhân. Nếu được hãy cố gắng thu xếp để có giờ ngủ khoa học hơn.

Để cải thiện tình trạng rụng tóc, bên cạnh việc điều trị các bệnh gây rụng tóc (nếu có), bạn có thể sử dụng một số thực phẩm tốt cho mái tóc.

Dễ nhớ nhất là nhóm thực phẩm có màu đen hoặc tím, vốn giàu anthocyanin: mè đen, đậu đen, mộc nhĩ, nho đen, dâu tằm, cà tím, cà chua tím… Ngoài ra, còn một số món ăn, thức uống dễ tìm khác như dưa hấu, củ sen, long nhãn, hoa thiên lý, rượu nho…; các thực phẩm giàu omega 3 như rau sam, đầu cá hồi, các loại cá biển.

Nếu có thời gian, bạn có thể dùng một số dược thảo để gội đầu cũng giúp giam bớt tình trạng rụng tóc, tóc khỏe và đẹp hơn, như: nước lá dâu, cây ngũ sắc (cây cứt lợn), bồ kết.

Anh Thư thực hiện
Nguồn: Báo nld.vn
Bạn cần tư vấn
0903 991 903
0903 991 903
Thời gian làm việc từ thứ 2 - thứ 6
Sáng : từ 7h30 - 11h30
Chiều : từ 13h30 - 17h