THẢO DƯỢC HỒNG LAM

Thảo dược thiên nhiên giúp bạn khỏe đẹp
Hotline : 0983. 853. 394

Bật mí sự thật tinh bột nghệ tách tinh dầu là gì?

Thứ tư, 22/02/2017, 13:41 GMT+7

Câu trả lời cho câu hỏi “Tinh bột nghệ tách tinh dầu là gì” trên thế giới mạng làm không ít nhiều người ngộ nhận về loại “thần dược” này mà thực chất chỉ có nhà sản xuất mới biết cặn kẽ.

 

tinh bột nghệ tách tinh dầu là gì

Hình 1: Hình ảnh sản phẩm tinh bột nghệ Hồng Lam

Quy trình sản xuất tinh bột nghệ

Củ nghệ có rất nhiều tính năng, đặc biệt khả năng chống oxy hóa, ung thư, kháng viêm tự nhiên mạnh mẽ nên ngày càng nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, có một trở ngại khi dùng nghệ tươi hoặc bột nghệ thì mùi rất hăng, nóng và đặc biệt khi các chị em đắp mặt nạ sẽ bị vàng da, khó tẩy rửa.

Để khắc phục điều trên thì người ta chiết xuất ra sản phẩm tinh bột nghệ, sản phẩm này có đầy đủ các ưu điểm của củ nghệ mà vẫn không bị nóng, vàng da, rất dễ uống, mùi thơm tự nhiên.

tinh bột nghệ tách tinh dầu là gì

Hình 2: Quy trình sản xuất tinh bột nghệ Hồng Lam

Hình trên đây (hình 2) mô tả quy trình sản xuất tinh bột nghệ bao gồm các công đoạn từ lựa chọn củ nghệ, rửa, lọc tách tinh dầu và thành phẩm. Đây là quy trình sản xuất chung, và có những công đoạn bắt buộc phải làm thủ công, có công đoạn phải làm máy. Dù làm máy hay thủ công thì đó đều được gọi là tinh bột nghệ và loại tinh bột này đã được lọc bỏ tinh dầu nghệ màu vàng đỏ. (hình 3)

tinh bột nghệ tách tinh dầu là gì

Hình 3: Lớp dầu nghệ thu được trong quá trình sản xuất

Do vậy, khi nói đến tinh bột nghệ là sản phẩm đó mặc nhiên các bạn phải hiểu đã tách bỏ tinh dầu rồi.

Tinh bột nghệ tách tinh dầu rồi có còn tốt không?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn đọc bài trên mạng internet sẽ hoang mang liệu tinh bột nghệ có mất curcumin trong nước không? Thật ra chất curcumin không có tan trong nước. Tất nhiên trong dầu nghệ vẫn có thành phần curcumin và nó sẽ bị mất đi phần đó, bạn không thể đòi hỏi toàn diện về một sản phẩm được. Bạn phải lựa chọn một là dùng nhiều không được, nóng, vàng da, hắc và một bên là thiếu một chút curcumin trong dầu nghệ để uống dễ hơn, đắp mặt nạ thuận tiện hơn. Và điều đáng nói là bạn uống được nhiều hơn.

tin-tuc-hinh-anh-ve-cay-nghe-va-cu-nghe

Hình 4: Củ nghệ có chưa hơn 14 hợp chất chống ung thư

Tuy nhiên, điều trên chưa phải là vấn đề cốt lỏi các bạn ạ. Trong củ nghệ không chỉ có chất curcumin. Cho đến hiện giờ, các công trình nghiên cứu y khoa về nghệ mới chỉ nghiên cứu về hoạt chất curcummin, nghiên cứu độc lập, nghĩa là chiết xuất curcumin ra để thí nghiệm. Trong khi đó, theo sự tìm hiểu của tôi thì trong củ nghệ có chứa ít nhất 20 hợp chất kháng sinh, 14 hợp chất có tính kháng ung thư, 12 hợp chất có tính chống khối u, 12 hợp chất chống viêm, và ít nhất 10 hợp chất chống oxy hóa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh bột nghệ

Như các bạn đã biết, tinh bột nghệ là sản phẩm của quá trình chiết xuất từ củ nghệ tươi. Và yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đó chính là giống nghệ. Tại Việt Nam được biết có đến gần 18 loại giống nghệ và nghệ vàng được biết đến là tốt nhất. Theo các bảng phân tích của nước ngoài thì hàm lượng chất curcumin trong nghệ vàng cao nhất. Một điều khá lý thú là nhiều bạn đau dạ dày lại tìm nghệ đen, nhưng theo DS Lê Kim Phụng (ĐH Y dược TP.HCM) thì nghệ vàng tốt để trị đau dạ dày.

Tinh-bot-nghep-tach-tinh-dau

Hình 5: Những củ nghệ trồng tại Nghĩa Đàn

Yếu tố tiếp theo quyết định chất lượng của nghệ đó là chất đất, khí hậu. Không phải vùng miền nào cũng cho sản phẩm tốt được. Mỗi vùng có một đặc sản riêng, đó là do thiên nhiên ưu đãi. Vùng đất Nghĩa Đàn, Thanh Chương Nghệ An nổi tiếng về cây nghệ bởi khí hậu nơi đây 4 mùa khắc nghiệt, đất đỏ dinh dưỡng. Ở đây rất hợp với cây nghệ, chỉ cần thả củ xuống là cây nghệ tốt tươi mà nhiều nhà còn phải đào củ nhổ đi để trồng cây khác.

Yếu tố thứ 3 quyết định đến chất lượng sản phẩm là thời gian thu hái. Củ nghệ được thu hoạch vào mùa đông, khi các lá nghệ héo úa khô quăn lại nhường dược chất cho củ thì bắt đầu thu hoạch. Đây là yếu tố mà chúng tôi gọi thu hoạch đúng mùa vụ. Số năm tuổi của củ nghệ cũng quyết định đến chất lượng. Củ nghệ phải 2-3 năm tuổi mới cho chất lượng cao.

tinh-bot-nghe-tach-tinh-dau-la-gi

Hình 6: Những cây nghệ héo úa chuẩn bị thu hoạch

Yếu tố cuối cùng là kinh nghiệm và công nghệ thiết bị sản xuất của từng đơn vị, bạn sẽ rất dễ dàng tìm các tài liệu về cách sản xuất tinh bột nghệ, nhưng để cho ra sản phẩm thật sự chất lượng là cả một quá trình kinh nghiệm gia truyền. Chúng tôi là vùng đất nghệ, chúng tôi có điều đó thêm với sự trợ giúp của công nghệ nên cho sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng vượt trội.

Tóm lại, bài viết này giúp bạn hiểu rõ bản chất tinh bột nghệ tách tinh dầu là gì và vì sao sản phẩm tinh bột nghệ được nhiều người tìm mua như vậy, cũng như biết rõ những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm này.

Tinh bột nghệ Hồng Lam đã tách tinh dầu nên bạn không lo bị nóng, không sợ vàng da. 

Một số hình ảnh trồng, sản xuất tinh bột nghệ Hồng Lam tại đây.

THẢO DƯỢC HỒNG LAM CAM KẾT SẢN PHẨM TINH BỘT NGHỆ CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ TÁCH TINH DẦU, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG - QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG CÓ THỂ ĐỔI LẠI SẢN PHẨM - ĐẾN TIỀN 200% NẾU PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ

 

Số điện thoại tư vấn:

0983. 853. 394

 

Bạn cần tư vấn
0903 991 903
0903 991 903
Thời gian làm việc từ thứ 2 - thứ 6
Sáng : từ 7h30 - 11h30
Chiều : từ 13h30 - 17h